TRUNG THU VIỆT NAM CÓ GÌ?

Tết trung Thu ở Việt Nam

Tại Việt Nam cũng như tại một số quốc gia Châu Á khác, vào mỗi ngày rằm tháng 8, ngày mặt trăng tròn và đẹp nhất, Tết Trung thu được tổ chức với nhiều hoạt động mang đậm đặc sắc văn hóa dân tộc. 

Vậy Tết trung Thu ở Việt Nam có gì, mời bạn cùng Jellyfish tìm hiểu nhé!

Tết trung Thu ở Việt Nam

1. Bánh Trung thu 

Nhắc đến Trung thu thì không thể nhắc đến món bánh nướng, bánh dẻo. Đây là hai loại bánh được người Việt Nam mua về để thắp hương trên ban thờ tổ tiên đồng thời dùng làm quà thăm hỏi lẫn nhau mỗi dịp thu về. Nó tượng trưng cho sự đoàn viên, cho tình cảm gắn kết trong gia đình.

2. Đêm ngắm trăng, phá cỗ 

Vào ngày 14 hoặc 15 tháng 8, lễ hội ngắm trăng, phá cỗ trung thu sẽ được tổ chức. Đây là nơi các em nhỏ được cha mẹ sắm cho đèn lồng và những bộ quần áo đẹp để đi phá cỗ đêm trăng. Mâm cỗ trung thu được trang trí hết sức đẹp mắt với nhiều loại bánh kẹo, hoa quả được tết thành nhiều hình dạng khác nhau, và đặc biệt không thể thiếu những chiếc bánh nướng, bánh dẻo và quả bòng.

3. Múa sư tử

Đến Việt Nam vào tháng 8, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức một đường phố Việt Nam đông đúc, nhộn nhịp và rộn rã tiếng trống của những đoàn múa lân. Các nhà hàng lớn thường treo tiền thưởng và các đội múa lân, múa sư tử cùng biểu diễn và lấy giải thưởng đó. Không khí rộn ràng tràn ngập cả đường phố và ngay cả các vùng nông thôn.

Đường Phùng Hưng

4. Rước đèn 

“Tết trung thu rước đèn ông sao…” Câu hát này đã im đậm vào tâm trí của mỗi em nhỏ Việt Nam. Mỗi dịp Trung thu về, các em lại được cha mẹ sắm cho đèn lồng để đi theo đoàn múa lân, múa sư tử. Đèn lồng mỗi dịp thu về thắp sáng mọi nẻo đường, từ các miền quê xa xôi đến nơi thành thị đông đúc. Trung thu cũng là dịp các em được cha mẹ ghi nhận thành tích học tập và khen thưởng của nhiều đơn vị như cơ quan nơi bố mẹ làm việc hoặc tổ dân phố nơi gia đình đang sinh sống.

5. Chị Hằng và chú Cuội

Đây chắc chắn là hai nhân vật không thể thiếu trong dịp Tết trung thu. hình ảnh chị Hằng xinh đẹp đứng bên cạnh chú cuội áo nâu, tay cầm quạt mo đã rất quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. MC trong các chương trình phá cỗ Trung thu cũng đều hóa thân thành chị Hằng và chú cuội để vui chơi cùng các em nhỏ. 

Tháng 8 lại về, mùa thu và Tết Trung thu thường đem lại cho người dân Việt Nam rất nhiều cảm xúc. 

Để tận hưởng trọn vẹn nhất không khí nhộn nhịp này, hãy cùng Jellyfish học tiếng Việt và tìm hiểu thật nhiều về những nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam nhé!

>> Xem thêm: Những cụm từ tiếng Việt thông dụng


Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0961.106.466

Để biết thêm thông tin khóa học và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Call Now Button